Khai Mở Tư Duy Đa Chiều – Quyền Năng Của Người “Đa Nhiệm”

30 October, 2023

norbreezecollectiveasia

Thông tin liên hệ: linh.ta@norbreeze.com.

Trò chuyện với Director of Finance and Administration – Mrs. Linh Tạ để cùng tìm bí quyết nào giúp chị thành công với phong cách làm việc của người “đa nhiệm”và công thức “nhân ba” hiệu quả công việc.

Cuộc đời thay đổi khi tư duy thay đổi

“Tư Duy x Nhiệt Huyết x Năng Lực = Cuộc đời và thành quả công việc” là kim chỉ nam trong triết lý “khai phá giới hạn” cá nhân trong con đường sự nghiệp của Mrs. Linh Tạ. Với hơn 25 năm trong lĩnh vực kế toán - tài chính, sự tỉ mỉ trong từng chi tiết cùng sự linh hoạt giải quyết vấn đề đã mang đến góc nhìn hoàn hảo ở nhiều khía cạnh của chị.

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp Đại học Tài chính kế toán, Mrs. Linh bắt đầu hành trình khai thác lĩnh vực kế toán khổng lồ đầy tiềm năng tại một công ty Nhật Bản, nơi khởi nguồn cho những “yếu tố cần và đủ” để vững bước trên chặng đường tiếp theo của sự nghiệp: chỉn chu, kỷ luật, trách nhiệm, quy trình rõ ràng trong từng công việc nhỏ nhất.

Tại công ty Zuellig Pharma - nhà phân phối dược phẩm và thiết bị y tế hàng đầu của Thụy Sỹ tại Việt Nam, Mrs. Linh tiếp tục phát huy thế mạnh, dần định vị bản thân, xây dựng giá trị cốt lõi cá nhân, từ đó mở ra nhiều cánh cửa cơ hội hơn nữa cho định hướng tương lai. Năm 2009 là khoảng thời gian đáng giá khi chị dẫn dắt đội ngũ kế toán với cách riêng của mình cùng phương châm “Không gì là không thể nếu mình có niềm tin vào chuyên môn và tư duy của mình” trong hành trình đồng hành và hoàn thiện hệ thống kế toàn với công ty Saint-Gobain của Pháp.

Năm 2012, chị nhận được lời mời từ Tập đoàn Swarovski Manufacturing VN, với trọng trách xây dựng hệ thống kế toán và quản trị báo cáo tài chính hoàn hảo và siêu tinh gọn với nhiều thành tựu lớn, có thể kể đến như:

Thứ nhất, trong suốt 10 năm trải qua 20 lần kiểm toán, báo cáo tài chính với 2 công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam là PWC và EY nhưng chưa từng có bút toán kiểm toán nào do hạch toán sai sót hay thiếu chứng từ.

Thứ hai, luôn thành công trong những lần quyết toán thuế và quyết toán hải quan, đồng thời nhận được bằng khen về tuân thủ chính sách thuế với sự lãnh đạo nhiệt huyết trên tinh thần trách nhiệm và tuân thủ luật pháp của Mrs. Linh.

Thứ ba, dẫn đầu trong 150 nước thuộc tập đoàn Swarovski về việc nộp báo cáo sớm cùng độ chuẩn xác cao đến từng con số.

Thứ tư, nhận được sự ngưỡng mộ từ các kiểm toán nội bộ hay kiểm toán bên ngoài bởi tốc độ phản hồi “nhanh như chớp” của team Finance và sự tư vấn tận tình từ Mrs. Linh.

Và đặc biệt hơn cả một điều ý nghĩa có vai trò quan trọng mà bất kì bộ phận kế toán nào cũng cố gắng để đạt được là “Không làm Ban Giám đốc mất ngủ vì 3 chữ “Tiền phạt thuế”, đây cũng chính niềm tự hào của chị và team Finance đã đạt được trong suốt 15 năm vừa qua.

Định giá của vũ trụ đối với một ước mơ lớn

“Mình nên làm gì mới cho thập kỷ tới?” đó là băn khoăn của Mrs.Linh để viết tiếp những trang sách của chính mình. Câu hỏi lớn ấy cứ thế lặp lại trong tâm trí đã nung nấu lên nguồn năng lượng vô hình và chính luật hấp dẫn của vũ trụ đã xoay chuyển để tạo nên cuộc gặp gỡ của những ý tưởng lớn.

“Đúng người, đúng thời điểm”, sau những chia sẻ về định hướng, tầm nhìn cùng anh Huynh Quoc Nam-Tổng Giám đốc Pandora Đông Dương về hành trình thực hiện hóa tầm nhìn 2030 với sự đồng điệu trong phong cách làm việc, chị quyết định đồng hành cùng tập đoàn Norbreeze với vai trò Giám đốc tài chính - Nhân vật chủ chốt để quản lý kế toán tài chính nhận sự, pháp lý và IT cho tập đoàn Norbreeze.

“Phục vụ để dẫn đầu” là hạt nhân chính trong phong cách quản lý nhân sự

“Niềm vui là khi được cống hiến, hạnh phúc là khi được đóng góp vào thành công của công ty”. Tầm quan trọng của việc ứng dụng định nghĩa riêng của Mrs. Linh trong quỹ đạo vận hành của một bộ máy nhằm thống nhất mục tiêu riêng của từng cá thể đến mục tiêu chung của tổ chức với vai trò một người lãnh đạo. Để làm được điều đó, Mrs. Linh luôn đảm bảo 2 yếu tố chính để xây dựng nền tảng cho giai đoạn chuyển hóa mạnh mẽ của tập đoàn Norbreeze :

Thứ nhất: Cá nhân phát triển bền vững. Vì đối với chị sự nỗ lực tự nguyện để trau dồi và phát triển tối đa thế mạnh chuyên môn và kỹ năng là yếu tố tiên quyết để tạo nên những giá trị mới.

Thứ hai: cơ hội thể hiện trách nhiệm. Thể hiện ở trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với đồng nghiệp và trách nhiệm với công ty. Đó cũng chính là lý do chị luôn quan tâm và khuyến khích nhân viên áp dụng “7 thói quen hiệu quả” gồm: Làm chủ chính mình; Bắt đầu bằng đích đến; Ưu tiên điều quan trọng; Tư duy cùng thắng; Thấu hiểu rồi được hiểu; Hợp tác cộng sinh; Rèn luyện bản thân.

Previous Blog

Chi Phí Của "Đam Mê" Là Sự Theo Đuổi Cuồng Nhiệt

Next Blog

Mr. Nam Huynh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Norbreeze Collective Asia - một thành viên Norbreeze Group