Chi Phí Của “Đam Mê” Là Sự Theo Đuổi Cuồng Nhiệt

30 October, 2023

norbreezecollectiveasia

Thông tin liên hệ: quynh.ntn@norbreeze.com

Trò chuyện cùng chị Quỳnh Nguyễn - Regional Director of Sales & Operations để tìm hiểu về hành trình xây dựng phiên bản cá nhân hoàn hảo và mục tiêu hạ gục “ván bài” kinh doanh trong thời đại “cuồng” đổi mới của ngành bán lẻ, tạo nên mắt xích vững bền để cả công ty cùng nhau đi đến những mục tiêu lớn.

“The best way to get started is to quit talking and begin doing”

Những ngã rẽ mang tầm ảnh hưởng đến sự nghiệp

Quyết định thử thách mình ở một sân chơi mới, một vị trí mới đã khiến định mệnh của chị xoay chuyển một cách bất ngờ. Cột mốc đầu tiên bắt đầu ngã rẽ sự nghiệp của chị là cơ duyên với vai trò là một quản lý chuỗi những cửa hàng của một hãng thời trang lớn đã khơi mào niềm đam mê mãnh liệt trong thị trường bán lẻ cạnh tranh đầy khốc liệt. Ở đó, chị đã học hỏi và trau dồi để nâng cao kỹ năng quản lý đội ngũ nhân viên bán hàng, quản lý tình hình kinh doanh của từng cửa hàng từ hàng hóa đến trưng bày lên kế hoạch và triển khai các chương trình bán hàng, các sự kiện ở cửa hàng…

Cột mốc “chủ quyền” thứ hai tác động mạnh mẽ đến sự nghiệp của chị là khi chị đầu quân tại một tập đoàn mỹ phẩm của Mỹ, một môi trường hợp tác quốc tế. Thích nghi và phát triển suốt 7 năm, chị đã nâng tầm kỹ năng điều hành của bản thân thông qua sự gắn bó chặt chẽ trong quá trình làm việc với các phòng ban chuyên trách của công ty và các chương trình đào tạo của nhãn hàng và công ty. Từ những kinh nghiệm quý báu đã giúp chị đạt được những thành công nhất định như xây dựng 1 đội ngũ kinh doanh vững mạnh và bồi dưỡng các bạn nhân viên lên vị trí cao hơn.

Và cột mốc thứ 3, cũng là cột mốc mà chị đang mong đợi với sự hào hứng để khám phá và chinh phục những thử thách mới trong một lĩnh vực mới. Sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng của đội ngũ NCA là điều chị tâm đắc hơn cả để khẳng khái cho tuyên ngôn đồng hành cùng NCA trên hành trình sắp tới.

Biến “đam mê” thành châm ngôn sống

Đối với chị thước đo của thành công là tìm kiếm được đam mê và ngày càng có nhiều lý do hơn để phụng sự với sự nghiệp do chính mình gầy dựng.

Thứ nhất, chân dung của “ngành bán lẻ” sẽ không bao giờ tồn tại hai chữ “hoài niệm”, mỗi ngày mỗi giờ mỗi giây đều xuất hiện những điều mới mẻ để mình phải nỗ lực để không ngừng hoàn thiện bản thân, thích nghi và đưa ra những kế hoạch, sách lược và chiến lược làm chủ những sự đổi mới của thị trường.

Thứ hai, trẻ hóa tư duy khi chị có cơ hội để làm việc sâu sát với các đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động và không ngừng thúc đẩy bản thân để phát triển những kỹ năng mới, học hỏi những kiến thức mới để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất ở các cửa hàng của mình.

Thứ ba, phát triển năng lực của nhân viên luôn là kim chỉ nam cho công việc của chị. Chị tự hào khi được làm việc với các nhân viên ở cấp độ khác nhau, vị trí khác nhau để đồng hành cùng chặng đường phát triển của các bạn trong hành trình tạo nên những bước tiến cao hơn và xa hơn.  

Người trao cơ hội cho điểm đến tiếp theo trên hành trình chinh phục hoài bão

Cuộc hội thoại 3 năm đến giao điểm chung về tầm nhìn phát triển, là mối lương duyên kéo chị gần hơn với NCA. Có lẽ mọi gặp gỡ trong đời đều đến từ chữ “duyên”, để sau những cuộc trò chuyện cùng anh Nam Huynh, chị nhận lại là nguồn cảm hứng về hành trình xây dựng, phát triển cũng như về triết lý kinh doanh và sau cùng NCA luôn ở vị trí ưu tiên mà chị đau đáu mỗi khi nghĩ đến sự nghiệp của mình.

Năm 2023 là thời điểm chị chính thức bén duyên và gia nhập tập đoàn NCA cùng đồng hành với mọi người để phát triển ở chặng đường mới.

Để tổng thể một bộ máy hoạt động “trơn tru” thì tất cả những yếu tố cấu thành cũng quan trọng không kém

Để làm được điều đó, đối với chị trước tiên phải có kế hoạch chiến lược để định hướng công việc và cùng đồng hành với đội ngũ của chị để đạt được các mục tiêu của công ty.

Song song, tùy theo tình huống và kỹ năng của đội ngũ nhân viên của chị, chị sẽ áp dụng các cách khác nhau, có thể là uỷ quyền cho nhân viên, hoặc yêu cầu nhân viên làm theo sự hướng dẫn của chị, hoặc là cùng nhau đóng góp ý kiến để thực hiện công việc nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

Previous Blog

“Thành công trong cuộc sống không tự nhiên mà đến. Bạn cần phải có thái độ sống, khát vọng và cả sự chấp nhận!”

Next Blog

Khai Mở Tư Duy Đa Chiều - Quyền Năng Của Người "Đa Nhiệm"